Cuộc họp khởi đầu dự án STRIVE

Cuộc họp khai mạc dự án STRIVE "STRengthening Internationalization of Vietnamese Emerging Universities" đã được tổ chức tại Bologna, do Liên minh Đại học AlmaLaurea chủ trì.

25 đại diện của đối tác dự án đã tham gia sự kiện này: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổng Giám đốc và Giáo sư thuộc bốn trường đại học đối tác tại Việt Nam - Đại học Hà Nội, Đại học Phú Xuân, Đại học Quảng Ninh và Học viện Quốc gia Quản lý công - cùng với các đối tác châu Âu từ Bồ Đào Nha và Ý, gồm Đại học Évora và Đại học Tuscia.

Cuộc họp khai mạc đã là dịp để giới thiệu dự án, mục tiêu cụ thể, các nhóm đối tượng, mô tả gói công việc và di chuyển dự án, thảo luận về quản lý tài chính và thỏa thuận đối tác và giới thiệu khung bền vững và các sản phẩm truyền thông bao gồm trang web và logo của dự án. Cuộc họp cũng là dịp để bổ nhiệm các cơ quan quản lý của dự án STRIVE: ủy ban chỉ đạo, ủy ban chất lượng và nhóm làm việc.

Hơn nữa, sự quan trọng của dự án STRIVE như một cơ hội để tạo điều kiện tiếp cận các cơ hội Erasmus+ cho các trường đại học mới tham gia, thông qua việc giảm khoảng cách về quốc tế hóa giữa các cơ sở giáo dục đại học trong nước cũng như tầm quan trọng của các hoạt động xây dựng năng lực và các buổi đào tạo dự kiến để cải thiện năng lực quản lý và chiến lược quốc tế hóa của các trường hưởng lợi và năng lực của nhân viên trong việc chuẩn bị, thực hiện, giám sát và theo dõi các dự án quốc tế.