STRIVE – Dự án Erasmus + Nâng cao năng lực Quốc tế hóa cho các trường đại học Việt Nam

Hội thảo tập huấn trong khuôn khổ dự án STRIVE (Strengthening Internationalization of Vietnamese Emerging Universities) với nguồn kinh phí hỗ trợ hợp tác từ Ủy ban Châu Âu (EU) đã diễn ra tại Đại học Évora - thành phố Évora – Bồ Đào Nha trong hai ngày 13-14/06/2024.
Hội thảo tập huấn trong khuôn khổ dự án STRIVE (Strengthening Internationalization of Vietnamese Emerging Universities) với nguồn kinh phí hỗ trợ hợp tác từ Ủy ban Châu Âu (EU) đã diễn ra tại Đại học Évora - thành phố Évora – Bồ Đào Nha trong hai ngày 13-14/06/2024. Dự án STRIVE có mục đích thúc đẩy sự hợp tác và kết nối giữa các tổ chức giáo dục đại học của EU và Việt Nam bằng cách cung cấp một nền tảng với đầy đủ thông tin và cách thức triển khai hợp tác theo từng nhóm dự án khác nhau. STRIVE là dự án quy tụ nhiều đối tác đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó tổ chức Almalaurea, Đại học Tổng hợp Bologna là Điều phối dự án cùng các thành viên Đại học tổng hợp Tuscia -Italia, Đại học Évora -Bồ Đào Nha, Trường Đại học Hà Nội (HANU), Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA), Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (QUI) và Trường Đại học Phú Xuân – Huế (PXU).

Hội thảo lần này tập trung giới thiệu về mục tiêu và tiêu chí của các Chương trình Erasmus+, đặc biệt là quy định của các dự án KA1 và KA2 CBHE, cung cấp thông tin cụ thể về tiêu chí đủ điều kiện, quy tắc hỗ trợ, chia sẻ những kinh nghiệm thành công và bài học kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế từ các thành viên đối tác EU và đại diện Trường Đại học Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, TS Hoàng Hùng Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc triển khai dự án đối với việc thực hiện mục tiêu và chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn từ nay đến năm 2030 góp phần nâng cao năng lực viên chức, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao năng lực quốc tế hóa cho Trường ĐHCN Quảng Ninh. Việc thực hiện dự án cũng đóng góp tích cực vào quá trình phát triển, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nâng cao chuẩn đầu ra chương trình  đào tạo đại học, sau đại học và đảm bảo yêu cầu của công tác đánh giá kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.