Mục đích và mục tiêu

Dự án này thu hút cơ sở giáo dục đại học ít kinh nghiệm, mở ra cơ hội tiếp cận dự án Erasmus+. Nâng cao năng lực quản lý và vận hành, hỗ trợ hoạt động trao đổi quốc tế.

Dự án đáp ứng các mục tiêu của Erasmus+ CBHE Strand 1, vì nó được thiết kế nhằm thu hút các cơ sở giáo dục đại học ít kinh nghiệm, tạo điều kiện cho các trường đại học này cơ hội tiếp cận các dự án Erasmus+, nhằm thu hẹp khoảng cách về năng lực quốc tế hóa giữa các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Mục đích của sáng kiến là nâng cao năng lực quản lý và vận hành của các cơ sở giáo dục đại học thành viên trong việc nâng cao năng lực quan hệ quốc tế bằng cách nâng cao năng lực và tính chuyên nghiệp để làm việc ở cấp độ quốc tế, nâng cao chất lượng trong các bước chuẩn bị, thực hiện, giám sát và theo dõi các dự án quốc tế thông qua xây dựng năng lực để hỗ trợ các hoạt động trao đổi của sinh viên, cán bộ giảng dạy và hành chính.

STRIVE dự kiến các mục tiêu cụ thể sau:

• khuyến khích sự tham gia của bộ phận quản lý các trường đại học Việt Nam trong việc duy trì quá trình quốc tế hóa tại các tổ chức của họ;
  • nâng cao kiến thức cho cán bộ, chuyên viên tại các trường đại học Việt Nam về cơ hội của chương trình Erasmus+ trong lĩnh vực giáo dục đại học;
  • tăng cường năng lực cho cán bộ các trường đại học Việt Nam về bước chuẩn bị kỹ thuật và tài chính, thực hiện và giám sát trong đề xuất dự án;
  • thúc đẩy khả năng làm chủ của Việt Nam đối với các dự án KA2 CBHE bằng cách trải nghiệm các phương pháp thực hành tốt nhất của EU;
  • tăng cường mối liên kết giữa các trường đại học Việt Nam và EU nhằm thúc đẩy sự  trao đổi sinh viên và giáo viên và chuyên viên;
  • nâng cao nhận thức của sinh viên Việt Nam, giáo viên và chuyên viên về chương trình Erasmus+ về các cơ hội trong lĩnh vực giáo dục đại học.